Thời gian mở cửa: 24h
0

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng

Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng(YHCT – PHCN) Bệnh viện đa khoa Hưng Hà áp dụng những kỹ thuật điều trị hiện đại cùng hệ thống máy móc tiên tiến giúp bệnh nhân giảm đau, phục hồi các chức năng vận động, ngăn ngừa các thương tật thứ cấp và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Giới thiệu chung về khoa

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện đa khoa Hưng Hà hướng tới hoạt động điều trị từ bên trong, mọi phác đồ điều trị đều phục vụ cho quá trình phục hồi chấn thương ở hệ cơ, xương khớp và hệ thần kinh ở những bệnh nhân sau mổ và bệnh nhân lão hóa. Mỗi bệnh nhân sẽ có khả năng hồi phục khác nhau, vì vậy các bác sĩ của khoa luôn quan tâm tìm hiểu cặn kẽ tình trạng từng trường hợp để có phương pháp luyện tập và điều trị hiệu quả nhất, giúp hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và tổn thương cho bệnh nhân.

Hình ảnh: Khoa Y Học Cổ Truyền – Phục Hồi Chức Năng

Khoa YHCT – PHCN được điều chỉnh tổ chức biên chế ngày 08 tháng 03 năm 2018 theo quyết định số 28/QĐ- HĐQT.

Khoa YHCT – PHCN được chia làm 2 bộ phận: 

 • Bộ phận Y học cổ truyền
 • Bộ phận Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

Khoa YHCT – PHCN có 35 giường bệnh.

Chức năng và nhiệm vụ

Chức năng:

 • Thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám chữa bệnh ngoại trú, nội trú và đông dược.
 • Phối hợp với các khoa lâm sàng tiến hành nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật về y học cổ truyền trong điều trị và nghiên cứu khoa học.
 • Áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu và các dụng cụ cơ bản về vận động trị liệu và một số trang thiết bị về vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu để phục vụ cho điều trị và phục hồi chức năng.

Nhiệm vụ:

 • Tổ chức thu dung điều trị bệnh nhân có bệnh lý cần điều trị bằng các phương pháp: Y học cổ truyền, Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng, theo biên chế giường bệnh và phạn vi điều trị được phê duyệt.
 • Tổ chức lực lượng phối hợp với Khoa Khám bệnh đảm bảo khám bệnh Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng.
 • Thực hiện các quy trình kỹ thuật, thủ thuật theo danh mục kỹ thuật và phạm vi chuyên môn được phê duyệt.
 • Quản lý, bảo quản, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế được giao. Chấp hành nghiêm các quy chế công tác khoa Y học cổ truyền và khoa Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện.

Các dịch vụ chuyên khoa

Khoa YHCT – PHCN cung cấp những dịch vụ y tế sau:

 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.
 • Phục hồi chức năng các bệnh liên quan đến thần kinh như liệt dây thần kinh số VII ngoại biên, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, rối loạn tiền đình, đột quỵ hoặc tổn thương não,…
 • Kiểm soát các cơn đau – lưng, cổ, đầu, các khớp hoặc cơ, yếu chức năng, tê cứng, sưng hay đau như kim chích do dây thần kinh.
 • Điều trị các bệnh lý về đường tiết niệu như bí tiểu, tiểu nhiều, tiểu không hết bãi,..

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Đội ngũ chuyên viên của khoa bao gồm các chuyên viên vật lý trị liệu, chuyên viên âm ngữ và ngôn ngữ trị liệu, kỹ thuật viên dụng cụ chỉnh hình và chân-tay giả, làm việc như một đội ngũ đa ngành và đa chuyên khoa. Các chuyên viên đều có kinh nghiệm chuyên sâu về trị liệu các tình trạng bệnh lý khác nhau cho các đối tượng bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Khoa YHCT – PHCN có tất cả 20 cán bộ công nhân viên trong đó:

Trưởng khoa
Điều dưỡng trưởngY sĩ Y học cổ truyền Đào Hạnh Dương
Bác sĩ08 người
Điều dưỡng12 người
Điều dưỡng YHCT10 người.
Điều dưỡng hành chính01 người.
Nhân viên phục vụ (Hộ lý)01
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *