Thời gian mở cửa: 24h
0

Để những cơn đau không còn là nỗi lo

Để những cơn đau không còn là nỗi lo

Nỗi lo lắng về các cơn đau có thể phải trải qua sau khi tiến hành phẫu thuật là một trong số những lý do tạo nên tâm lý hoang mang và không muốn đến bệnh viện thăm khám, điều trị của nhiều người. Tuy nhiên, với các phương pháp giảm đau sau mổ tại BVĐK Hưng Hà, bạn hay người thân của mình có thể yên tâm điều trị.

ĐAU SAU MỔ KHÔNG CHỈ GÂY CẢM GIÁC KHÓ CHỊU

  • Đau nói chung và đau sau mổ nói riêng là cảm giác rất khó chịu gây lo lắng, thậm chí sợ hãi cho bệnh nhân và người nhà người bệnh.
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sinh hoạt, đời sống xã hội và quá trình hồi phục của người bệnh.
  • Đau sau mổ còn gây ra các rối loạn tại hệ thống các cơ quan : tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thần kinh, miễn dịch…
  • Tăng nguy cơ biến chứng sau mổ, làm chậm quá trình hồi phục, tăng nguy cơ trở thành đau mạn tính sau này.

=>> Giảm đau sau phẫu thuật là một trong những biện pháp điều trị cơ bản sau phẫu thuật. Thấy được tầm quan trọng của việc chống đau sau mổ, Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức BVĐK Hưng Hà đã triển khai các kỹ thuật giảm đau sau mổ để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

CÁC KỸ THUẬT GIẢM ĐAU SAU MỔ TẠI BVĐK HƯNG HÀ

Hiện nay, Khoa Gây mê hồi sức –  BVĐK Hưng Hà đã triển khai nhiều gói giảm đau sau mổ phù hợp cho các chuyên khoa phẫu thuật như bụng, chấn thương, cột sống… Các kỹ thuật được sử dụng là: Giảm đau ngoài màng cứng, giảm đau PCA (giảm đau do bệnh nhân tự kiểm soát), tê vùng…

Gây tê ngoài màng cứng là kỹ thuật dùng thuốc tê tại chỗ hoặc những thuốc họ morphin để bơm vào các khoang ngoài màng cứng. Mục đích là giúp giảm đau khi thuốc ngấm trực tiếp vào rễ thần kinh hoặc ổ nhận cảm đặc hiệu.

Hình ảnh: Bác sĩ gây mê tiêm giảm đau sau mổ cho Bệnh nhân

Bệnh nhân tự kiểm soát cơn đau (PCA) là một phương pháp giảm đau cho phép bệnh nhân tự kiểm soát cơn đau của mình. Bệnh nhân không cần điều dưỡng hay bác sĩ tiêm thuốc cho mình mà có thể tự thực hiện bằng cách bấm nút trên một thiết bị đặc biệt – có tên là máy bơm PCA để truyền thuốc giảm đau vào tĩnh mạch thông qua dây dẫn nối (IV) đã được lắp đặt.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN CÁC KỸ THUẬT GIẢM ĐAU SAU MỔ?

  • Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng nỗi sợ đau sau các cuộc mổ lớn, vừa.
  • Bệnh nhân được chăm sóc toàn diện, có cảm giác thoải mái, dễ chịu về tinh thần và thể xác sau mổ,
  • Nhanh chóng phục hồi, giảm nguy cơ các biến chứng sau mổ, tránh biến thành đau mạn tính sau này.

Để những cơn đau sau phẫu thuật không còn là nỗi lo, tùy từng loại phẫu thuật, người bệnh và người nhà có thể liên hệ đăng ký sử dụng gói dịch vụ với bác sĩ phẫu thuật viên, người thực hiện chính ca phẫu thuật của mình.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *