Thời gian mở cửa: 24h
0

BVĐK Hưng Hà tổ chức cung cấp suất ăn cho bệnh nhân nội trú tại buồng bệnh

BVĐK Hưng Hà tổ chức cung cấp suất ăn cho bệnh nhân nội trú tại buồng bệnh

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hỗ trợ tối đa cho người bệnh nội trú, hạn chế sự di chuyển của người bệnh và người nhà phải tới nhiều khu vực khác nhau trong Bệnh viện, từ ngày 15/11/2021, Bệnh viện đa khoa Hưng Hà chính thức triển khai dịch vụ cung cấp suất ăn tại buồng bệnh, thí điểm với Khoa Nội với các bệnh nhân đái tháo đường. Đây là kế hoạch nằm trong chuỗi kịch bản: Tăng cường quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch của Bệnh viện.

Theo đó, các điều dưỡng buồng bệnh của khoa phòng sẽ thống kê suất ăn theo ký hiệu thực đơn đã được bác sỹ điều trị chỉ định. Điều dưỡng hành chính tổng hợp lại và báo suất ăn cho Tổ dinh dưỡng qua điện thoại. Thời gian từ 16h ngày hôm trước báo ăn cho ngày hôm sau. Nhân viên nhà bếp sẽ phối hợp với hộ lý khoa (bữa trưa) hoặc kíp trực (bữa sáng, tối) cung cấp suất ăn tại buồng bệnh với các suất ăn sáng, trưa, tối vào khung giờ quy định: Sáng 6h, trưa 11h, tối 18h.

Cùng với việc cung cấp các suất ăn theo thực đơn, đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh thì toàn bộ quá trình từ khâu nhập thực phẩm đầu vào, chế biến, giao nhận suất ăn luôn được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ. Cụ thể:

  • Nguồn thực phẩm đầu vào được giám sát chặt chẽ, chế biến và phục vụ đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Phân chia Nhân viên cung cấp suất ăn cố định ở từng khu vực
  • Đảm bảo nguyên tắc 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người nhận.
  • Xe đựng suất ăn được vệ sinh bằng các dung dịch khử khuẩn ngay trước khi xếp các suất ăn vào xe và sau khi về đến nhà ăn.
  • Thường xuyên vệ sinh, khử trùng các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc trong khu vực bếp và nơi phục vụ ăn uống trước và sau khi chế biến, phục vụ ăn uống…

BVĐK Hưng Hà luôn cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ song song với quyết tâm chặn đứng các nguy cơ lây nhiễm, chung tay cùng toàn dân đẩy lùi đại dịch Covid – 19

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *