Thời gian mở cửa: 24h
0

Tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện mùa Covid

Tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện mùa Covid

Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện là tiêu chí hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân. Đặc biệt là trong giai đoạn căng thẳng của đại dịch Covid-19 như hiện nay, công tác này cần được tăng cường hơn nữa để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong Bệnh viện.

Với tiêu chí “AN TOÀN CỦA NGƯỜI BỆNH LÀ MỤC TIÊU MÀ CHÚNG TÔI PHẤN ĐẤU”, BVĐK Hưng Hà nghiêm túc thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng chống dịch bệnh:

  • Đối với nhân viên y tế: Tập huấn và Giám sát việc tuân thủ việc vệ sinh tay, mang và tháo phương tiện phòng hộ cá nhân (PTPHCN), đặc biệt tại các khu vực sàng lọc bệnh nhân, khu vực xét nghiệm Covid.
  • Đối với nhân viên vệ sinh: Tập huấn và kiểm tra vệ sinh thường quy. Thường xuyên vệ sinh các vị trí tiếp xúc như tay nắm cửa, thang máy… không chỉ góp phần giúp bệnh viện trở nên sạch sẽ hơn cũng như hạn chế lây nhiễm cho cho người bệnh, cho môi trường, cộng đồng cũng như cho bản thân của người nhân viên vệ sinh.
  • Đối với bệnh nhân, người nhà: Tuyên truyền vệ sinh tay, hướng dẫn phòng ngừa SARS-CoV-2 thông qua poster và thực hiện đầy đủ quy trình sàng lọc.
  • Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thường xuyên cập nhật những quy định mới do Bộ Y tế ban hành về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, kịp thời phổ biến và hướng dẫn cho các nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc.
  • Ngoài ra, việc giám sát công tác xử lý dụng cụ y tế đúng quy trình kỹ thuật, kỹ thuật vệ sinh, phương tiện vệ sinh, hóa chất vệ sinh cũng được khoa hết sức chú trọng khi kiểm tra.

Đảm bảo an toàn của bệnh nhân và nhân viên y tế chính là nhiệm vụ to lớn của BVĐK Hưng Hà, vì thế chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện, nghiêm túc thực hiện đúng theo các quy trình nhằm hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *