Thời gian mở cửa: 24h
0

Lắng nghe lời chia sẻ của bệnh nhân sau điều trị Thiên đầu thống – Glocom

Lắng nghe lời chia sẻ của bệnh nhân sau điều trị Thiên đầu thống – Glocom

Mới đây, các Bác sĩ Chuyên khoa Mắt – BVĐK Hưng Hà vừa hoàn thành ca phẫu thuật cho bệnh nhân gặp mắc bệnh thiên đầu thống (Hay còn gọi là Glocom). Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và xuất viện. Bệnh nhân chia sẻ: “Cảm giác như vừa cửa tử trở về. Trước khi vào viện, mắt tôi đau buốt cảm giác như dùi đâm; đau hõm đuôi mắt, bốc từ lên đầu. Vì có lịch sử đau tiền đình nên tôi đã uống thuốc giảm đau nhưng không đỡ, bị nôn và đau đầu tăng lên. Mắt phải bị mờ dần. Đêm đó tôi mất ngủ cả đêm. Sáng hôm sau, mắt phải không nhìn thấy gì và mắt trái bị mờ tiếp.”

Thăm khám và thực hiện các phương pháp kiểm tra, đo nhãn áp tại Chuyên khoa Mắt – BVĐK Hưng Hà, kết quả nhãn áp của bệnh nhân lên đến 45 mm Hg, trong khi nhãn áp của người bình thường là dưới 21 mm Hg. Thị lực lúc vào MP: BBT. Theo Bác sĩ CKI Nguyễn Đăng Thu: “Bệnh nhân bị Glocom kết hợp với các cơn đau thứ phát từ vết thương do phẫu thuật ở chân (Bệnh nhân sau phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân ngày 20). Tuy nhiên, những dấu hiệu ban đầu của bệnh thì rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác (Bệnh tiền đình, thiếu máu não…). Rất may bệnh nhân đã đến viện kịp thời nên thị lực bệnh nhân phục hồi khá tốt, thị lực ra viện MP 3/10.

Bệnh nhân được chỉ định thực hiện phẫu thuật Glocom. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn, các cơn đau chấm dứt và thị lực được khôi phục. Chia sẻ với Bác sĩ, bệnh nhân không giấu được niềm hạnh phúc vỡ òa khi đôi mắt của mình đã sáng rõ trở lại, các cơn đau đã chấm dứt.

Để được tư vấn thêm bởi Bác sĩ CKI Nguyễn Đăng Thu về Thiên đầu thống (Glocom), vui lòng liên hệ Hotline: 1800 556 815.

—————————————-

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT GLOCOM

  • Mắt đau nhức đột ngột, dữ dội, đau lan lên đỉnh đầu cùng bên mắt nhức.
  • Mắt đỏ, mi nề, chảy nước mắt, sợ ánh sáng.
  • Thị lực giảm nhanh thậm chí mất hẳn, nhìn vào các vật phát sáng thấy có quầng xanh đỏ.
Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *