Thời gian mở cửa: 24h
0

Cán bộ, nhân viên y tế BVĐK Hưng Hà đồng lòng hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid 19

Cán bộ, nhân viên y tế BVĐK Hưng Hà đồng lòng hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid 19

Sáng ngày 14/01, các cán bộ, nhân viên y tế BVĐK Hưng Hà đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện – “Hiến máu an toàn xuân về bình an”. Hoạt động sẻ chia này càng có ý nghĩa đặc biệt khi tình trạng khan hiếm máu giữa mùa dịch COVID-19 đang ở mức báo động.

Hàng năm, vào các dịp cận Tết, sau Tết là thời điểm nguồn máu trở nên khan hiếm. Năm nay, khi cả thế giới đang phải đối mặt với dịch do virus SARS – COV- 2 gây ra, tình trạng thiếu máu càng trầm trọng. Tại các Bệnh viện trong cả nước máu dự trữ trước Tết đã cạn, hơn nữa do dịch bệnh kế hoạch tổ chức hiến máu của các đơn vị bị hủy hoặc giảm mạnh. 

Hiến máu cứu người là hoạt động được BVĐK Hưng Hà thực hiện từ nhiều năm nay. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, cùng chia sẻ, khắc phục vấn đề thiếu máu truyền cho người bệnh trong thời điểm hiện tại và góp phần cung cấp đủ lượng máu an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị, ngay sau khi nhận được thông tin, các cán bộ, nhân viên y tế BVĐK Hưng Hà đã hăng hái đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu. Đồng thời, để đảm bảo an toàn mùa dịch, quá trình tham gia hiến máu đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.

Thông qua chương trình, BVĐK Hưng Hà hi vọng sẽ góp một phần nhỏ bé, đồng hành cùng người bệnh vượt qua được tình trạng thiếu máu trầm trọng như hiện nay, góp phần lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái và vai trò xung kích trong mọi hoạt động xã hội, tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *