Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà cấp cứu thành công bé trai 10 tuổi nuốt phải tay nắm cửa tủ bằng kim loại đã gãy vào dạ dày

Ngày tạo: 07/03/2020 13:43:22 | Lượt xem: 86

Khi đang nằm chơi đùa với bố mẹ, bé trai 10 tuổi vô tình nuốt phải tay nắm cửa tủ bằng kim loại vào bụng. Người nhà phát hiện kịp thời và đưa bé  vào Bệnh viện Đa Khoa Hưng Hà cấp cứu.
        Chiều ngày 06/03, Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà tiếp nhận trường hợp bé trai nuốt phải dị vật vào dạ dày, sau khi được các Bác sĩ Khoa Nhi thăm khám và chỉ định chụp XQ, Bác sĩ đã phát hiện dị vật nằm sâu trong dạ dày bệnh Nhi.
Khi đang nằm chơi đùa với bố mẹ, bé trai 10 tuổi vô tình nuốt phải tay nắm cửa tủ bằng kim loại vào bụng. Người nhà phát hiện kịp thời và đưa bé  vào Bệnh viện Đa Khoa Hưng Hà cấp cứu.
Hình ảnh: Chụp XQ phát hiện dị vật trong dạ dày
     Ngay lập tức các Bác sĩ khoa Nhi phối hợp thông báo cho các Bác sĩ và KTV Trung tâm nội soi tiêu hóa can thiệp và tiến hành nội soi gắp dị vật cho bệnh nhi.
     Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hồng, Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng bộ phận TT nội soi tiêu hóa, dị vật bằng kim loại với kích thước lớn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc dạ dạy khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật.
    Sau khi gây mê, mất vài phút xoay xở, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra một cách nhẹ nhàng. May mắn là sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc.
Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà cứu sống bé trai 10 tuổi nuốt phải tay nắm cửa tủ bằng kim loại vào dạ dày
Hình ảnh: Bác sĩ nội soi phát hiện dị vật nằm sâu trong dạ dày
Hình ảnh: Nội soi dắp dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân nhi
     Sau khi gắp dị vật ra khỏi bụng, bệnh nhân nhi đã hoàn toàn khỏe mạnh, nói chuyện và đi lại bình thường, bệnh nhân được xuất viện ngay trong ngày.
Hình ảnh cháu bé sau khi được các Bác sĩ lấy dị vật ra khỏi bụng
     Qua đó, Bệnh viện Đa Khoa Hưng Hà khuyến cáo các bậc phụ huynh cần chú ý trẻ thường xuyên, để các vật nhỏ, sắc nhọn xa khỏi tầm tay của trẻ. Trường hợp trẻ nuốt phải dị vật cần sớm đưa đến cơ sở y tế có uy tín để có phương pháp điều trị kịp thời.