BỆNH VIỆN ĐA KHOA HƯNG HÀ NỖ LỰC KIỂM SOÁT TÌNH HÌNH, ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Ngày tạo: 07/02/2021 23:26:08 | Lượt xem: 318

     Dịch Covid 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đặc biệt xuất hiện biến thể mới của vi rút có tốc độ lây lan nhanh. Con số người chết, người nhiễm tăng lên hàng ngày trên thế giới. Ở nước ta đã có nhiều ca mắc ở cộng đồng…nhưng 1 số người vẫn còn những biểu hiện chủ quan, chưa nghiêm, thậm chí coi thường cách ly xã hội… Nhằm chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe của toàn dân. Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã triển khai các giải pháp chặt chẽ đồng bộ, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 .

     Thực hiện chỉ đạo của thủ tướng chính phủ “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả” và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế ’’ Ngay từ những le lói đầu tiên của đợt dịch bệnh bùng phát Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo Bệnh viện đã kiểm soát tình hình, đi sâu đi sát để đề ra các biện pháp nghiêm ngặt, xây dựng khu cách ly, tập huấn cho tất cả các Y, Bác sỹ và cán bộ, nhân viên trong toàn bệnh viện về cách phòng chống dịch hiệu quả.
   Với quy trình nghiêm ngặt mọi việc khám chữa bệnh cho người dân được tuân theo một dây chuyền chặt chẽ từ đầu đến cuối đảm bảo mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân mỗi khi đến bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Hưng Hà nỗ lực kiểm soát tình hình, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19
    Công tác sàng lọc tại bệnh viện được tiến hành 24/24. Ngay từ cổng vào đã có nhân viên y tế và bảo vệ đứng kiểm soát , hướng dẫn cho tất cả người nhà và bệnh nhân phải vào khu vực đầu tiên “khám Sàng lọc” để “khử khuẩn và phân loại” người bệnh. 100% người dân đến bệnh viện đều phải qua cửa kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh và khai thông tin lên tờ khai y tế. Khu sàng lọc bố trí mỗi bệnh nhân ngồi khai y tế ở một bàn, đảm bảo khoảng cách 2m. Sau khi khai báo y tế xong, bệnh nhân và người nhà đi khám sẽ được đóng dấu đỏ xác nhận ở cánh tay đủ điều kiện vào khám tại bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Hưng Hà nỗ lực kiểm soát tình hình, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19
Nếu bệnh nhân không có biểu hiện nghi nhiễm sẽ được tiếp tục đi qua cửa kiểm soát số 2, số 3 để vào khu đăng ký khám bệnh bên trong.
Trường hợp bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho mà chưa rõ nguyên nhân sẽ được đưa đến khu  khám “cách ly” tại 1 khu vực riêng của bệnh viện, tách biệt hẳn với khu khám dành cho bệnh nhân thông thường để tránh lây nhiễm.

Bệnh viện đa khoa Hưng Hà nỗ lực kiểm soát tình hình, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19
Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 01 người nhà đi cùng . Bệnh nhân điều trị nội trú chỉ cho phép 01 người thân ở lại chăm sóc. Người nhà phải mặc áo vàng do bệnh viện cấp trong suốt quá trình chăm sóc cho bệnh nhân . Hạn chế đi lại và tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế.
Mọi người dân khi đến viện khám đều phải giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m và đeo khẩu trang trong suốt quá trình thăm khám.

Bệnh viện đa khoa Hưng Hà nỗ lực kiểm soát tình hình, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19
Bệnh viện còn triển khai đặt các bình sát khuẩn tay nhanh tại cửa các lối đi. Công tác khử khuẩn cũng được thực hiện thường xuyên và liên tục.
Các thông tin về dịch bệnh, cách phòng ngừa COVID - 19 theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế được phổ biến rộng rãi tại các điểm trong toàn bệnh viện, khu khám bệnh, khoa điều trị, phòng bệnh, thang máy, … qua đó giúp người bệnh nhận thức và chủ động phòng ngừa tốt nhất.

Bệnh viện đa khoa Hưng Hà nỗ lực kiểm soát tình hình, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

    Nhờ triển khai đồng bộ quy trình sàng lọc kỹ và chặt chẽ như vậy nên cho đến nay Bệnh viện đa khoa Hưng Hà chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid 19. Bệnh viện luôn đảm bảo môi trường an toàn trong công tác khám và chữa bệnh, sẵn sàng triển khai các biện pháp cần thiết phòng, chống dịch hiệu quả với các tình huống ở cấp độ cao hơn. Vì vậy người bệnh hoàn toàn yên tâm khi đến khám và điều trị tại đây.
   Tất cả người dân hãy có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, luôn tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy ở nhà. Gọi đường dây nóng Bộ Y tế 19009095 hoặc cơ quan y tế địa phương gần nhất
   Cài đặt ngay ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid 19: https//bluezone.gov.vn/taiapp . Bluezone chỉ hiệu quả khi mọi người xung quanh cùng cài đặt, bởi vậy bạn hãy cài đặt và đề nghị, giúp những người quen tiếp xúc gần bạn cài đặt. 
    “Chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn là bảo vệ cộng đồng ”! “Hãy đứng lên khi tổ quốc cần” -  Cùng Bệnh viện đa khoa Hưng Hà thực hiện nghiêm ngặt “ Kỷ luật - đồng tâm - ngăn chặn - phát hiện” để chiến thắng dịch bệnh COVID 19.
===================
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HƯNG HÀ 
           
 Nơi gửi trọn niềm tin!
🌏Địa chỉ: Đường Sơn Nam, Phường Lam Sơn, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên.
☎️ Điện thoại: 1800556815