Bệnh viện đa khoa Hưng Hà phát động Tết trồng cây của bệnh viện

Ngày tạo: 07/03/2019 14:21:33 | Lượt xem: 74

Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Hưng Hà hưởng ứng chương trình đồng loạt ra quân tổ chức lễ phát động Tết trồng cây năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Sáng ngày 11 tháng 2 năm 2019 Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã tiến hành lễ phát động trồng hoa hồng trong khuôn viên vườn hoa tại bệnh viện. Đây là một việc làm có ý nghĩa rất thiết thực đồng thời thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, vị cha già của dân tộc Việt Nam. Hàng năm Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đều phát động Tết trồng cây.
tết trồng cây tại bệnh viện
Trồng hoa hồng tại khuôn viên vườn hoa Bệnh viện Hưng Hà

Ý nghĩa chương trình phát động Tết trồng cây hàng năm

Tết trồng cây là chương trình hưởng ứng theo lời phát động của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”. Chương trình đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, được các thế hệ nối tiếp nhau kế thừa và phát huy thực hiện trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Trong chương trình phát động Tết trồng cây năm 2019 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ: “Qua 60 Tết trồng cây nhân dịp Xuân mới do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, chúng ta càng thấy rõ hơn ý nghĩa to lớn về tư tưởng, triết lý sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững của Người. Đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang trở thành thách thức nghiêm trọng đối với toàn nhân loại trong thế kỷ 21”.

Chương trình trồng hoa hồng tại Bệnh viện đa khoa Hưng Hà

tết trồng cây
Tết trồng cây của Bệnh viện đa khoa khoa Hưng Hà
 
Hưởng ứng khí thế sục sôi trong những ngày đầu năm mới của chương trình Tết trồng cây Đoàn thanh niên Bệnh viện Hưng Hà đã tiến hành phát động Tết trồng cây tại bệnh viện. Theo đó các đoàn viên tại bệnh viện đã tiến hành trồng hoa hồng trong khuôn viên bệnh viện tăng vẻ đẹp cảnh quan. Từ đó tạo môi trường xanh - sạch – đẹp tại bệnh viện.
Đây còn được coi như liều thuốc tinh thần giúp hồi phục sức khỏe cho người bệnh và giảm căng thẳng áp lực trong công việc cho bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ tại Bệnh viện đa khoa Hưng Hà. Tại đây khoảng không gian xanh dành cho việc làm vườn hoa, trồng cây luôn được bệnh viện quan tâm đầu tư xây dựng.
Chương trình Tết trồng cây tại bệnh viện đã thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong bệnh viện và sự chú ý quan tâm của Ban lãnh đạo cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hưng Hà.
Lựa chọn hoa hồng là loại cây trồng trong chương trình Tết trồng cây tại bệnh viện đa khoa Hưng Hà là bởi loại cây này cho ra hoa rất đẹp. Hoa hồng là loài hoa đa dạng về màu sắc, luôn tươi tắn, rực rỡ bền lâu khiến cho mọi người luôn cảm thấy vui vẻ, yêu cuộc sống hơn. 
Bởi vậy đặc biệt phù hợp trồng trong khuôn viên vườn hoa tại các bệnh viện. Những lo toan, áp lực, đau đớn của bệnh tật sẽ nhanh chóng lùi xa sau vẻ đẹp của những cánh hồng rực rỡ đang khoe sắc. 
Đồng thời đây cũng là loại hoa tương đối dễ trồng và chăm sóc, không tốn quá nhiều diện tích phù hợp với những bệnh viện trong thành phố như bệnh viện đa khoa Hưng Hà.
đoàn thanh niên thực hiện tốt chương trình tết trồng cây
Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Hưng Hà
Từ những công việc chăm chút cải thiện cảnh quan khuôn viên Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã cho thấy rằng bệnh viện rất quan tâm đến việc hoàn thiện chất lượng phục vụ cả chuyên môn lẫn dịch vụ đi kèm. 
Để có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại đây. Tiếp tục phát huy tinh thần này Đoàn thanh niên tại bệnh viện luôn nêu cao tinh thần học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tích cực cải thiện môi trường xanh. Nhất là không gian xanh trong bệnh viện. 
Tiếp tục phát triển những chương trình ý nghĩa như Tết trồng cây tại bệnh viện. Để có thể lan tỏa thái độ sống tích cực mang đến hiệu quả cao trong quá trình khám chữa bệnh.