DẤU HIỆU UNG THƯ CỔ TỬ CUNG – CÁCH PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ngày tạo: 14/07/2020 09:21:46 | Lượt xem: 89

     Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có triệu chứng không rõ. Chỉ đến khi khối u phát triển lớn hơn, ảnh hưởng đến chức năng của một số cơ quan sinh sản và vùng xung quanh bụng thì chị em mới quan sát thấy một vài biểu hiện bất thường.

DẤU HIỆU UNG THƯ CỔ TỬ CUNG – CÁCH PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Các dấu hiệu nhận biết Ung thư cổ tử cung:

1. Xuất huyết âm đạo bất thường
Một trong những hiện tượng phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo bất thường (chảy máu âm đạo ở những ngày không phải chu kỳ kinh nguyệt). Tuy nhiên, mức độ xuất huyết ở âm đạo có thể khác nhau với mỗi người phụ nữ, điểm chung là tất cả đều không rõ nguyên nhân tại sao có hiện tượng ra máu.       

DẤU HIỆU UNG THƯ CỔ TỬ CUNG – CÁCH PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG     

2. Dịch âm đạo tiết ra bất thường
Trong trường hợp dịch âm đạo tiết ra nhiều bất thường, màu sắc lạ (màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn máu) và có mùi khó chịu... thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.
3. Đau hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục
Bạn có thể chảy máu sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu cảm giác đau và chảy máu sau khi quan hệ xảy ra thường xuyên thì đó có thể là một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ở cơ quan sinh sản. Bạn nên đi kiểm tra xét nghiệm sớm khi thấy dấu hiệu này.
4. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường
Ung thư cổ tử cung sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng cũng như sự cân bằng hormone trong cơ thể. Kết quả là chu kỳ kinh nguyệt của bạn không được bình thường như trước đây. Bạn có thể bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm...
5. Thay đổi thói quen đi tiểu
Đi tiểu thường xuyên, cần tiểu gấp có thể sẽ khiến bạn nghĩ tới các bệnh liên quan tới tiết niệu như: viêm bàng quang, nhiễm khuẩn đường tiết niệu ... mà không nghĩ rằng ung thư cổ tử cung cũng có triệu chứng này.
6. Đau vùng xương chậu, đau lưng
Cùng với xuất huyết bất thường ở âm đạo, đau vùng chậu là một trong những dấu hiệu khả nghi nhất của ung thư cổ tử cung. Cơn đau này có thể do tế bào ung thư đã lan rộng tới xương chậu. Chị em cần đặc biệt chú ý nếu bị đau xương chậu mà không liên quan đến kỳ kinh. Đau khi quan hệ tình dục hoặc đau khi đi tiểu cũng là dấu hiệu cảnh báo của ung thư cổ tử cung.

     Ung thư cổ tử cung là bệnh dễ chữa khỏi, với tỷ lệ thành công tới 94% nếu phát hiện ở giai đoạn 1. Thậm chí, tỷ lệ có thể đạt tới gần 100% nếu như phát hiện ở giai đoạn tiền ung thư. Tuy nhiên, đa số các trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, phải cắt bỏ rộng và cơ hội sống thấp, dễ tử vong. Vì thế nếu như có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào kể trên bạn nên thực hiện đồng thời xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV, nhằm phát hiện sớm tình trạng nhiễm virus HPV và sự thay đổi của tế bào cổ tử cung. Bên cạnh đó, chị em nên tiêm phòng vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung để thể phòng ngừa bệnh hiệu quả.

DẤU HIỆU UNG THƯ CỔ TỬ CUNG – CÁCH PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Tại bệnh viện đa khoa Hưng Hà, hiện nay chúng tôi có đầy đủ các gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư phụ khoa như : ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư niêm mạc tử cung, bao gồm các xét nghiệm maker ung thư như Ca125, HE4, Papsmear, siêu âm đầu dò âm đạo đánh giá khối u buồng trứng, chụp cắt lớp vi tính và tân tiến nhất là chụp cộng hưởng từ để đánh giá bản chất các khối u... Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tầm soát đầy đủ nhất các bệnh ung thư phụ khoa mà phụ nữ thường xuyên gặp phải !