GẦN 1.000 TRẺ ĐƯỢC PHẪU THUẬT NẠO VA BẰNG CÔNG NGHỆ PLASMA

Ngày tạo: 07/01/2019 16:05:04 | Lượt xem: 108

Sau gần 2 năm triển khai nạo VA bằng công nghệ plasma, đến nay Khoa Liên khoa, bệnh viện đa khoa tư nhân Hưng Hà đã phẫu thuật thành công cho gần 1.000 ca.

Sau gần 2 năm triển khai nạo VA bằng công nghệ plasma, đến nay Khoa Liên khoa, bệnh viện đa khoa tư nhân Hưng Hà đã phẫu thuật thành công cho gần 1.000 ca.

Bác sĩ nội soi Tai Mũi Họng cho trẻ

Đây là phương pháp phẫu thuật đầu dò thông minh cùng với nguồn điện thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm. Nạo VA bằng dao plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả cao được giới chuyên môn ưu tiên áp dụng vì thời gian thực hiện nhanh, chỉ trong vòng khoảng 10 đến 15 phút cho một ca phẫu thuật. Hơn nữa, phương pháp này không gây đau, không gây chẩy máu, không tổn thương mô mềm, chỉ sau một ngày có thể ra viện và thời gian phục hồi nhanh. Viêm VA là một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ em với tỷ lệ chiếm khoảng 30%, cao nhất trong độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi. Nguyên nhân là do bị nhiễm lạnh hoặc ăn uống đồ quá lạnh của trẻ. Với những trườn hợp VA bị viêm nhẹ, không cần phải điều trị bằng thuốc, chỉ cần bổ sung dinh dưỡng tốt, nâng cao thể trạng để tăng sức đề kháng, giữ vệ sinh và ủ ấm cho trẻ thì bệnh cũng sẽ hết. Trường hợp trẻ bị viêm VA có triệu chứng nặng, chèn ép đường thở gậy ngạt mũi hoàn toàn và có thể gây biến chứng thì các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi - họng sẽ cân nhắc việc can thiệp phẫu thuật nạo VA.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Tin, ảnh: Đỗ Huế