Giới thiệu khoa Dược - Bệnh viện đa khoa Hưng Hà

Ngày tạo: 29/09/2018 08:23:52 | Lượt xem: 2190

Được thành lập ngay sau khi Bệnh viện đa khoa Hưng Hà ra đời, trải qua nhiều năm hoạt động, khoa Dược luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng thuốc đạt chất lượng, phục vụ kịp thời công tác điều trị bệnh nhân (bao gồm cả bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân nội trú). Cùng với sự lớn mạnh của bệnh viện, khoa Dược đã từng bước phát triển cả về số lượng và trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên khoa.

Giới thiệu chung về khoa

    Là một trong những khoa trọng yếu của bệnh viện Hưng Hà, khoa Dược đang từng bước đưa thông tin về thuốc, dược lâm sàng trở thành một trong các hoạt động thường quy của khoa nhằm cung cấp các thông tin về thuốc một cách chính xác, hỗ trợ cho công tác điều trị của bác sỹ cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. 
   Khoa dược chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược, vật tư y tế trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầu đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế có lượng và tư vấn, giám sát việc sử dụng thuốc, vật tư y tế an toàn, hợp lý.

Hình ảnh: Tập thể khoa Dược - BV đa khoa Hưng Hà

Khoa Dược của Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà được chia làm 2 khu:

Quầy thuốc bảo hiểm: cấp phát thuốc cho bệnh nhân ngoại trú.
Quầy thuốc dịch vụ: bán thuốc cho bệnh nhân.

Chức năng và nhiệm vụ

 

Chức năng và nhiệm vụ: Khoa Dược ngoài việc cung cấp đầy đủ các loại thuốc, y cụ,... cho người bệnh và các khoa điều trị nội trú còn có các chức năng nhiệm vụ khác như:

 
Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác
Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu
Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tác “Thực hành tốt, bảo quản thuốc”

 

Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện

 

Phối hợp với các khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện

Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu
Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc
Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định
Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao, trang thiết bị y tế

Các dịch vụ chuyên khoa

Các dịch vụ tại khoa Dược Bệnh viện đa khoa Hưng Hà:

Cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao để phục vụ bệnh nhân

Cung cấp đầy đủ thuốc cho điều trị, vật dụng y tế, hóa chất,... cho công tác chuyên môn của bệnh viện

 

Cung cấp thuốc – hóa chất đảm bảo chất lượng tốt nhất, kịp thời, phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh nội trú và ngoại trú.

Tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh ngoại trú nhằm nâng cao hiệu quả và tuân thủ điều trị của người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Khoa Dược Bệnh viện đa khoa Hưng Hà hiện đang được dẫn dắt bởi các dược sỹ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược tại các bệnh viện lớn.

Sự tận tâm, tận tụy của các dược sĩ và tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ y tá đảm bảo đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người bệnh khi đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà. Đặc biệt trong quá trình sử dụng thuốc nếu có bất kỳ thắc mắc nào sẽ được đội ngũ bác sĩ tư vấn tận tình.

Khoa Dược có tất cả 15 người cán bộ công nhân viên trong đó:

Trưởng khoa: DSĐH. Phạm Thị Nhung

Dược Sĩ Đại Học: 04 người

Dược sĩ cao đẳng: 01 người
Dược sĩ trung học : 08 người
Dược Sĩ  hành chính: DSTH. Đỗ Thị Hương