Hội thi“ Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh”

Ngày tạo: 28/09/2019 09:39:45 | Lượt xem: 159

Ngày 15-09-2019, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thi “Cán bộ Ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Hưng Yên. Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia của 18 đơn vị đến từ các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện và khu vực trong toàn tỉnh. 

Nghệ thuật giao tiếp, ứng xử là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc được gìn giữ và lưu truyền từ đời này sang đời khác, là sức mạnh nội sinh, mạch nguồn nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người, đặc biệt đối với ngành y tế - nghề trị bệnh cứu người, lấy y đức làm đầu thì giao tiếp, ứng xử lại càng có vai trò quan trọng. Nó được thể hiện qua thái độ, phong cách ứng xử văn minh, phục vụ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, luôn lấy người bệnh làm trung tâm trong quá trình khám, chữa bệnh (KCB). Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu hoạt động của Ban lãnh đạo và các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà đặc biệt quan tâm, thực hiện từ khi thành lập đến nay.

  Hội thi “Cán bộ Ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Mở đầu phần thi chào hỏi là màn múa ấn tượng

Nhận thức rõ vấn đề trên cộng với thực tế công tác KCB hàng ngày, xây dựng Bệnh viện ngày càng  Xanh – Sạch – Đẹp, ngay sau khi nhận được kế hoạch Hội thi, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo tổ chức thực hiện tới các khoa, phòng, giao tổ chức Công đoàn là đơn vị chủ trì thực hiện, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện thi từ cấp cơ sở với hình thức sân khấu hóa. Tham gia Hội thi cấp tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi tự luận và tiểu phẩm xử trí các tình huống trong quá trình KCB. Ở phần thi chào hỏi, lấy chất liệu điệu tứ quý trong nghệ thuật Chèo truyền thống, Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà đã mở màn bằng một tiết mục múa ấn tượng, giới thiệu khái quát những thành tích nổi bật của Bệnh viện trong thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế đã tạo được ấn tượng trong lòng khán giả. Ở phần thi kiến thức, với trình độ chuyên môn sâu sắc, khả năng diễn đạt rõ ý, rõ lời... đại diện Bệnh viện trả lời câu hỏi Ban Giám khảo đưa ra hoàn toàn thuyết phục người nghe. Đặc biệt, với tiểu phẩm sân khấu hóa dựa trên sườn ý và từ thực tế hàng ngày, cán bộ nhân viên Bệnh viện đã tập trung xây dựng kịch bản, tự biên đạo dàn dựng và hướng dẫn những bác sĩ, điều dưỡng trở thành những diễn viên khá chuyên nghiệp với lối diễn tự nhiên, nội dung sâu sắc, hấp dẫn đã đưa khán giả đi theo những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ những chi tiết gây cười đến những phút giây xúc động rơi nước mắt trong việc khéo léo xử lý các tình huống, không những làm nổi bật thông điệp muốn truyền tải mà còn thể hiện tài năng của người thầy thuốc trên sân khấu. Tiểu phẩm có tính nghệ thuật cao và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

 Hội thi “Cán bộ Ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Cảnh; Người bệnh đi khám khi không có người nhà đi cùng

 Hội thi “Cán bộ Ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Cảnh: Đưa vợ đi mổ đẻ trong tiểu phẩm   Hội thi “Cán bộ Ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Cảnh: Giám đốc BV nhắc nhở nhân viên về cách cư xử với bệnh nhân

Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, kết quả Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà đã vinh dự đạt giải Nhì Hội thi. Đây cũng là sự ghi nhận của Ngành Y tế Hưng Yên trong công tác KCB và hoạt động các tổ chức đoàn thể của Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà trong những năm qua.