Quy trình khám chữa bệnh BHYT

Ngày tạo: 24/04/2018 08:59:51 | Lượt xem: 1021

TẤT CẢ BỆNH NHÂN CÓ THẺ BHYT TRÊN TOÀN QUỐC ĐỀU ĐƯỢC HƯỞNG CHẾ ĐỘ ĐÚNG TUYẾN KHI KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HƯNG HÀ.

QUY TRÌNH CỤ THỂ KHI KHÁM CHỮA BỆNH BHYT TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HƯNG HÀ:

I. Nơi tiếp đón (Quầy Bảo hiểm y tế):

1. Kiểm tra thẻ BHYT:

- Còn hạn sử dụng.

- Nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu.

- Giấy tờ tùy thân có ảnh giáp lai đối chiếu với thẻ BHYT và bệnh nhân.

2. Nhập thông tin: Lý do khám bệnh.

3. Lưu giữ thẻ BHYT + CMND: Quản lý thẻ BHYT + giấy tờ tùy thân có ảnh theo từng mã thẻ.

4. Hướng dẫn bệnh nhân đến phòng khám chuyên khoa.

5. Sau khi khám chữa bệnh, bệnh nhân quay trở lại Quầy BHYT để thanh toán theo quy định.

Giải thích thắc mắc của người bệnh: Quyền lợi bệnh nhân được hưởng BHYT, phần cùng chi trả và phần phải đóng chênh lệch giá dịch vụ cụ thể.

6. Trả thẻ BHYT + giấy tờ tùy thân có ảnh cho bệnh nhân tại cửa số 4 , đóng dấu trả thẻ BHYT vào đơn thuốc.

II. Các phòng khám

1. Khám, chẩn đoán sơ bộ, chỉ định các xét nghiệm cần làm, giải thích cho bệnh nhân rõ về bệnh và các xét nghiệm cần làm để chẩn đoán xác định, số tiền bệnh nhân phải đóng (lưu ý cả phần xét nghiệm, dịch vụ y tế theo yêu cầu của bệnh nhân), in phiếu xét nghiệm.

2. Xác định bệnh:
- Kê đơn thuốc nếu bệnh nhân điều trị ngoại trú.
- Làm bệnh án vào các khoa phòng nếu bệnh nhân điều trị nội trú.
3. Sau khi Bác sỹ hoàn tất việc khám bệnh, Bác sỹ in Bảng kê chi tiết, Điều dưỡng hướng dẫn bệnh nhân đến nơi thanh toán viện phí, in phiếu để lĩnh thuốc.
III.  Phòng thanh toán viện phí
1. Căn cứ vào Bảng kê chi tiết kiểm tra đối chiếu để bệnh nhân nộp tiền.
2. In biên lai thu viện phí (nếu bệnh nhân yêu cầu).
3. Thu tiền, thu đúng, thu đủ tránh nhầm lẫn.
4. Lưu trữ, quản lý chứng từ để quyết toán với BHXH và phục vụ thanh tra kiểm tra và quyết toán hàng năm.
IV. Bộ phận dược
1. Quản lý kho thuốc, thuốc trong danh mục và ngoài danh mục theo đúng quy định, chú ý hạn sử dụng của các loại thuốc.
2. Cấp thuốc cho bệnh nhân ghi trên Đơn thuốc, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc, tránh nhầm lẫn.
3. Sau khi lĩnh thuốc, hướng dẫn bệnh nhân ký xác nhận của người bệnh.
Nguyễn Thị Thủy | 26/09/2018 10:49:08

Thưa Bệnh Viện Tôi mua thẻ bhyt đăng kí nơi khám chữa bệnh ban đầu là TT y tế huyện Khoái Châu thì có được hưởng bhyt đúng tuyến khi xuống BV Hưng Hà khám chữa bệnh k ạ?