TẦM SOÁT UNG THƯ TIÊU HÓA – VIỆC LÀM CẦN THIẾT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Ngày tạo: 13/12/2018 10:06:18 | Lượt xem: 894

Tầm soát ung thư tiêu hóa là nhu cầu của nhiều người hiện nay khi đứng trước thực trạng trường hợp mắc ung thư tiêu hóa ngày càng gia tăng. Hãy thực hiện tầm soát ung thư tiêu hóa chính xác, nhanh chóng bằng máy nội soi CV190 tại Bệnh Viện Đa Khoa Hưng Hà.
Ung thư đường tiêu hóa là nỗi ám ảnh và lo lắng của rất nhiều người hiện nay. Bởi đây là loại ung thư phát triển âm thầm, không có biểu hiện cụ thể rõ ràng ở giai đoạn sớm. Do đó, tầm soát ung thư tiêu hóa chính là giải pháp hữu hiệu nhất để phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu, từ đó có hướng điều trị và xử lý kịp thời.
 
tầm soát ung thư tiêu hóa là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân
Tầm soát ung thư tiêu hóa là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân

Nỗi ám ảnh mang tên ung thư tiêu hóa

Ung thư tiêu hóa, trong đó ung thư dạ dày và đại tràng là một trong những căn bệnh ác tính phổ biến, có tỷ lệ tử vong đứng hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới.
Tại Việt Nam tỷ lệ mắc ung thư dạ dày năm 2000 là 23,7/100.000 người ở nam giới, còn ở nữ tỷ lệ này là 10,8/100.000 người.

Tại sao cần thực hiện tầm soát ung thư tiêu hóa?

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, tầm soát ung thư tiêu hóa là giải pháp bảo vệ sức khỏe mà bất kỳ ai dù trong độ tuổi nào cũng không nên bỏ qua. Bởi vì:
Tỉ lệ chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày là trên 90% nếu chúng ta phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm bằng cách tầm soát bệnh định kỳ.
Nếu phát hiện sớm ung thư tiêu hóa, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn, không phải chịu đau đớn, ít tốn kém và không mất nhiều thời gian. Ngược lại, nếu phát hiện muộn, buộc phải điều trị kéo dài, thời gian sống thêm ít và gây tốn kém mà tỉ lệ tử vong lại cao.
Ung thư tiêu hóa có những triệu chứng không rõ ràng và thường bị lầm tưởng với những bệnh thông thường khác. Chính vì vậy cần thực hiện những biện pháp tầm soát chuyên sâu mới có thể phát hiện được.
Tầm soát ung thư tiêu hóa chính là cách hiệu quả nhất để giải tỏa nỗi lo lắng rằng mình có đang mắc phải ung thư hay không của nhiều người.
Bệnh ung thư hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do nhiều nguyên nhân khác có thể: Thói quen ăn uống, thực phẩm hằng ngày, mọi lứa tuổi và giới tính đều có khả năng mắc phải ung thư.
Đưa người thân đi tầm soát ung thư chính là cách bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình.
thực hiện tầm soát để phát hiện ung thư tiêu hóa sớm
Thực hiện tầm soát để phát hiện ung thư tiêu hóa sớm

Các dấu hiệu cảnh báo nên tầm soát ung thư tiêu hóa

Bạn cần thực hiện tầm soát ung thư tiêu hóa càng sớm càng tốt nếu thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường như:
 • Cảm giác khó tiêu, chán ăn, buồn nôn, đầy bụng dù đã uống thuốc hoặc điều trị bằng biện pháp thông thường nhưng vẫn không khỏi.
 • Đi ngoài ra phân máu.
 • Thấy trong người mệt mỏi, ăn uống không ngon, gầy, sút cân không rõ nguyên nhân.
 • Cảm giác bụng bị chướng, đầy hơi ậm ạch.
 • Đau vùng thượng vị thoáng qua hoặc không liên quan đến bữa ăn, đau bụng liên tục dùng thuốc không đỡ. 
 • Có cảm giác buồn nôn, sờ thấy khối u ở vùng thượng vị, di động, ấn đau.
Tầm soát ung thư tiêu hóa nhanh – chính xác bằng máy nội soi CV190
Hiện nay, việc tầm soát ung thư tiêu hóa đã trở nên hiệu quả, hiện đại và chính xác hơn với sự xuất hiện của kỹ thuật nội soi bằng máy CV190.
Được biết rằng kỹ thuật nội soi bằng NBI – CV190 là một kỹ thuật tiên tiến đã và đang được áp dụng ở những nước có nền y học phát triển trên thế giới. Nhờ có kỹ thuật này, đã giúp sàng lọc phát hiện bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm. 
ánh sáng hẹp NBI bằng máy nội soi CV190
Hình ảnh ánh sáng hẹp NBI bằng máy nội soi CV190
Ưu điểm của hình ảnh NBI bằng máy nội soi CV190
 • Hình ảnh NBI là sự kết hợp của hình ảnh có độ tương phản và độ phân giải cao, hiển thị rõ ràng, giúp phân tích hình thái cấu trúc bề mặt một cách rõ nhất.
 • Những tổn thương ban đầu của ung thư phát triển sớm trên bề mặt có thể được phát hiện thông qua hình ảnh nội soi NBI 
 • Nội soi bằng kỹ thuật CV190 thông qua hình ảnh NBI có thể phân biệt được cấu trúc bề mặt của vùng không ác tính so với vùng ác tính. 
 • NBI cho phép bác sĩ thấy được sự hỗn loạn của các lỗ bề mặt niêm mạc, cấu trúc vi mạch ống tiêu hóa khi bị viêm hoặc có mô ung thư và tân sinh tiền ung thư.
 • Cho kết quả chính xác, dễ dàng chẩn đoán ngay cả ở giai đoạn rất sớm, là công nghệ tầm soát ung thư dạ dày tiên tiến nhất hiện nay

Thực hiện tầm soát ung thư tiêu hóa tại Bệnh Viện Đa Khoa Hưng Hà

Bệnh nhân ở tỉnh Hưng Yên nếu muốn thực hiện tầm soát ung thư tiêu hóa, có thể đến tại Trung tâm nội soi tiêu hóa Bệnh Viện Đa Khoa Hưng Hà. Bởi đây là địa chỉ đầu tiên trong khu vực tỉnh Hưng Yên được trang bị và thực hiện tầm soát ung thư dạ dày bằng hệ thống máy nội soi phóng đại + NBI-CV190 của hãng Olympus Nhật Bản. 
máy nội soi cv190
Máy nội soi tiên tiến CV190 tại Bệnh Viện Đa Khoa Hưng Hà
Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng khi đến đây thực hiện tầm soát ung thư tiêu hóa vì bệnh viện hội tụ những yếu tố chất lượng như:
 • Có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám giúp đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất.
 • Đội ngũ nhân viên, y tá phục vụ và hướng dẫn bệnh nhân một cách tận tình, lịch sự và niềm nở.
 • Chi phí tầm soát được niêm yết công khai, cam kết không phát sinh chi phí ngoài luồng. Khách hàng có thể tham khảo mức phí trước khi đưa ra quyết định.
Tầm soát ung thư tiêu hóa sớm là cách bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân yêu trong tương lai. Hãy đến với Bệnh Viện Đa Khoa Hưng Hà để trải nghiệm dịch vụ tầm soát ung thư tiêu hóa chính xác, hiệu quả và nhanh chóng bằng máy CV190.