preloader

TRIỆU CHỨNG ĐAU CỔ VAI GÁY

• Khoa YHCT
TRIỆU CHỨNG ĐAU CỔ VAI GÁY

Đau cổ vai gáy là một trong những tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Từ việc ngồi làm việc trước máy tính trong thời gian dài đến những căng thẳng trong cuộc sống, đau vai gáy có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các triệu chứng đau vai gáy, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả.

Đau và cứng cổ

• Đau nhức hoặc cảm giác căng cứng ở cổ và vai gáy.
  • Đau có thể lan ra phía sau đầu, xuống vai và cánh tay, gây cảm giác khó chịu.
  • Hiện tượng đau tăng lên khi đứng, đi lại, ngồi lâu, vận động cột sống cổ, các triệu chứng đau sẽ tăng lên khi thay đổi thời tiết.

Hạn chế chuyển động

• Khó khăn trong việc xoay, cúi hoặc ngửa cổ.
  • Cảm giác căng cứng và hạn chế khi cố gắng thực hiện các động tác này.

Đau đầu

• Đau vai gáy có thể kèm theo đau đầu, thường là đau đầu do căng thẳng.
  • Đau có thể lan từ cổ lên phía sau đầu và trán, gây cảm giác nặng nề.

Tê bì và yếu cơ

• Cảm giác tê bì hoặc châm chích ở vai, cánh tay hoặc ngón tay.
  • Cảm giác yếu cơ ở vai và cánh tay, khiến cho việc cầm nắm đồ vật trở nên khó khăn.

Nghe tiếng kêu khi cử động cổ

Có thể nghe thấy tiếng “lắc rắc” hoặc “click” khi xoay hoặc cúi cổ, đôi khi đi kèm với cảm giác đau.

Mất ngủ hoặc ngủ không ngon

Đau và khó chịu có thể làm gián đoạn giấc ngủ, gây ra tình trạng mất ngủ hoặc giấc ngủ không sâu, khiến bạn mệt mỏi vào ban ngày.

Khi thấy những triệu chứng đau cổ vai gáy, người bệnh nên đến các cơ sở y tế có đầy đủ phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy thuộc vào tình trạng, các Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp can thiệp phù hợp: Từ sử dụng thuốc, điều trị vật lý trị liệu và nặng nhất sẽ cần phẫu thuật. Chính vì vậy, người bệnh nên kiểm tra sớm khi có triệu chứng đau cổ vai gáy để hạn chế biến chứng, can thiệp nhẹ nhàng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Khoa Y học cổ truyền – Vật lý trị liệu BVĐK Hưng Hà là địa chỉ điều trị đau cổ vai gáy được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình chẩn đoán chính xác, nhanh chóng như: Máy chụp X – quang; Hệ thống CT cắt lớp 128 dãy; Máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla… Kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu điều trị đau cổ vai gáy như: Siêu âm; điện xung trị liệu; laser…

Để được tư vấn thêm về triệu chứng đau cổ vai gáy và phương pháp điều trị, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ đến Hotline: 1800 556 815 (Miễn phí cuộc gọi).