preloader

CÁCH PHÒNG CÚM CHO MẸ BẦU

  • Home
  • -
  • Dịch Vụ Tiêm Chủng Vắc Xin
  • -
  • CÁCH PHÒNG CÚM CHO MẸ BẦU
<strong>CÁCH PHÒNG CÚM CHO MẸ BẦU</strong>

Cúm là căn bệnh gây khó chịu cho cơ thể và ảnh hưởng nhiều đến công việc. Đối với mẹ bầu, bệnh có thể diễn tiến nặng hơn, gây viêm phổi và nguy hiểm đến thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây để có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

TIÊM VẮC XIN CÚM

Tiêm vắc xin Cúm được các Bác sĩ đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa cúm cho các mẹ bầu.

Ở Việt Nam, dịch cúm thường xuất hiện quanh năm, đạt đỉnh vào tháng 3, tháng 4, tháng 9 và tháng 10 hàng năm, có xu hướng gia tăng trong mùa đông và mùa xuân. Nên tiêm trước mùa cúm khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Mặc dù vậy, tiêm phòng vào bất cứ thời điểm nào trong mùa cúm đều vẫn có thể giúp phòng ngừa mắc bệnh.

Đối với phụ nữ đang lên kế hoạch mang thai, tốt nhất nên tiêm vắc xin phòng cúm trước khi có thai. Tiêm vắc xin phòng cúm có tác dụng giúp ngăn ngừa cúm và các biến chứng ở mẹ bầu; ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe của thai nhi tiềm ẩn, đồng thời, là lá chắn bảo vệ trẻ sau khi sinh.  Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc triệu chứng cúm nặng, nhưng trẻ chỉ có thể tiêm vắc xin cúm khi được 6 tháng tuổi. Nếu mẹ bầu tiêm phòng cúm khi mang thai, các kháng thể sẽ truyền qua nhau thai và sữa mẹ, giúp bảo vệ bé khỏi cúm ngay khi chào đời.

Nếu đang trong dịch cúm mùa mà chưa kịp tiêm trước khi mang thai thì vẫn có thể tiêm phòng vắc xin ngừa cúm bất hoạt vào 3 tháng giữa thai kỳ.

HẠN CHẾ ĐẾN NƠI ĐÔNG NGƯỜI

Bà bầu nên tránh đến những nơi đông người khi không cần thiết. Virus cúm có thể bay ra không khí thông qua giọt bắn do hắt hơi, ho… nên bà bầu nên tránh tiếp xúc với những người bị cúm.

CÁC BIỆN PHÁP KHÁC

Bên cạnh việc tiêm vắc xin phòng cúm thì bà bầu cũng nên thường xuyên rửa tay bằng nước ấm và xà phòng. Đảm bảo ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng, tập thể dục và bổ sung những thực phẩm có lợi cho hệ miễn dịch như chất đạm, hoa quả giàu vitamin…

BÀ BẦU BỊ CÚM NÊN LÀM GÌ?

Bà bầu có các triệu chứng cúm như sốt, ho, chảy nước mũi… cần đi khám để được bác sĩ tư vấn. Không nên tự ý điều trị bằng các phương pháp dân gian hoặc sử dụng thuốc. Đồng thời, thai phụ nâng cao sức đề kháng bằng cách tăng cường dinh dưỡng, vitamin C, dầu cá, các vitamin nhóm B.

Có thể thấy, trong tất cả các phương pháp phòng cúm thì việc tiêm vắc xin phòng bệnh được ưu tiên hơn cả. Trung tâm tiêm chủng Hưng Hà hiện đang có đầy đủ các loại vắc xin cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người lớn. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, chị em hãy chủ động tiêm phòng vắc xin càng sớm càng tốt.

Để được tư vấn thêm về vắc xin Cúm và các loại vắc xin khác, vui lòng liên hệ Hotline: 1800 556 815 (Miễn phí cuộc gọi).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website chính thức của viện là gì?

SilverPlay article