preloader

Men vi sinh có tác dụng gì?

  • Home
  • -
  • Khoa Dược
  • -
  • Men vi sinh có tác dụng gì?
Men vi sinh có tác dụng gì?

Men vi sinh là các chế phẩm bổ sung các lợi khuẩn cho cơ thể. Từ khi ra đời, các chế phẩm men vi sinh đã được sử dụng rộng rãi trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn ruột nhằm lấy lại cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Vậy ngoài công dụng đó ra, men vi sinh còn có tác dụng nào khác?

Mời mẹ cùng tham khảo những tư vấn chuyên môn đến từ Dược sĩ Vũ Thị Thanh Lan – Khoa Dược BVĐK Hưng Hà để hiểu rõ hơn về hiệu quả mà men vi sinh mang đến cho sức khỏe của người bệnh.

TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Men vi sinh được chứng minh kích thích hệ thống miễn dịch tiết sản sinh kháng thể IgA hiệu quả, làm giảm các phản ứng viêm tại ruột, ổn định đường ruột, điều hòa miễn dịch.

TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

TÁC DỤNG TRÊN CÁC BỆNH LÝ DỊ ỨNG, CHÀM

Da là cơ quan lớn nhất cơ thể, thường xuyên phải tiếp xúc các tác nhân vật lý, hóa học, vi khuẩn,… Gần đây, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng men vi sinh có tác động trực tiếp và gián tiếp đến da, đặc biệt có tiềm năng lớn trong việc ngăn ngừa, điều trị chàm, viêm da dị ứng, mụn trứng cá, tổn thương da do tia cực tím, bảo vệ vết thương. Ngoài ra, một số loại vi sinh còn được dùng như một nguyên liệu trong sản xuất mỹ phẩm làm đẹp.

TÁC DỤNG TRÊN CÁC BỆNH LÝ DỊ ỨNG, CHÀM

CẢI THIỆN TÂM TRẠNG VÀ CHỨC NĂNG NHẬN THỨC

Nghiên cứu cho thấy rằng ruột và não được kết nối thông tin với nhau qua hệ thống dây thần kinh ruột và não, gọi là trục ruột – não. Ruột được coi là “bộ não thứ hai” của cơ thể vì nó cũng tạo được các chất dẫn truyền thần kinh giống như não như: Serotonin, dopamine, acid gamma-aminobutyric, tất cả các chất này đều có vai trò trong việc điều chỉnh tâm trạng. Việc bổ sung men vi sinh đã được một số nghiên cứu chỉ ra rằng có khả năng giúp tăng cường tâm trạng, chức năng nhận thức, đồng thời giảm căng thẳng lo lắng. Tuy nhiên, vẫn cần thêm các nghiên cứu sâu hơn để xác định chính xác vai trò của men vi sinh trên trục não – ruột. 

CẢI THIỆN TÂM TRẠNG VÀ CHỨC NĂNG NHẬN THỨC

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh mà bạn có thể tham khảo như: Men Vi Sinh Probiotic dạng nhỏ giọt Nature’s Way Kids Smart; Men vi sinh Biogaia… Mặc dù khá lành tính song việc sử dụng men si vinh nên tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ, Dược sĩ bởi mỗi người với một tình trạng bệnh lý khác nhau sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau.

Để được tư vấn thêm về các loại men si vinh, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline: 0221 628 5566 Hoặc Nhắn tin Zalo: 0865 846 336. Hệ thống Cửa hàng sữa, thực phẩm chức năng Hưng Hà Mart thuộc BVĐK Hưng Hà có sẵn các loại men vi sinh, men tiêu hóa. Đặc biệt, các Dược sĩ của Cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đặt ship hàng tận nơi cho Quý khách.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website chính thức của viện là gì?

SilverPlay article