preloader

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA BỆNH U NANG BUỒNG TRỨNG KHỔNG LỒ, HÚT KHOẢNG 15 LÍT DỊCH TỪ KHỐI U

  • Home
  • -
  • Khoa Ngoại - Sản
  • -
  • PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA BỆNH U NANG BUỒNG TRỨNG KHỔNG LỒ, HÚT KHOẢNG 15 LÍT DỊCH TỪ KHỐI U
PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA BỆNH U NANG BUỒNG TRỨNG KHỔNG LỒ, HÚT KHOẢNG 15 LÍT DỊCH TỪ KHỐI U

Bệnh nhân nữ 37 tuổi vào viện vì bụng to lên nhanh 3 tháng nay, ngoài ra không có triệu chứng gì bất thường. Sau khi thăm khám và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, kết quả cho thấy: Hình ảnh nang lớn ổ bụng lệch phải kích thước khoảng 30x40cm, chứa dịch đồng nhất, bên trong có vách mỏng và một phần đặc kích thước 40×50 mm. Bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân có u nang dịch lớn ổ bụng – TD u buồng trứng phải.

Bệnh nhân ngay lập tức được hội chẩn với các chuyên gia bệnh viện tuyến trung ương. Với nhiều ưu điểm như: vết mổ nhỏ, hạn chế để lại sẹo, bệnh nhân hồi phục sớm hơn… phẫu thuật nội soi là phương pháp tối ưu mà các bác sĩ BVĐK Hưng Hà lựa chọn thực hiện cho bệnh nhân.

Được sự tin tưởng của bệnh nhân và gia đình người bệnh, ekip mổ nhanh chóng được thành lập và tiến hành phẫu thuật với sự tham gia của Trưởng khoa ngoại- sản – BS Nguyễn Trung Cường, BS CK1 sản phụ khoa Nguyễn Trường Giang. Vào ổ bụng thấy khối u buồng trứng phải kích thước 30x40cm chiếm hết không gian ổ bụng, dạng nang dịch, quyết định chọc hút dịch trong u ra khoảng 15 lít dịch màu nâu sau đó bộc lộ các mốc giải phẫu và cắt toàn bộ khối u, bảo tồn khả năng sinh sản. Trong và sau quá trình phẫu thuật bệnh nhân ổn định. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định chẩn đoán, đó là u nang nhầy buồng trứng lành tính. Hiện, bệnh nhân đã ổn định, xuất viện và tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ.

BÁC SĨ KHUYẾN CÁO:

  • U buồng trứng là một bệnh lý cẩn được chẩn đoán sớm, thăm khám toàn diện, tùy vào tính chất khối u nếu được phát triển sớm bệnh nhân hoàn toàn có thể bảo tồn được một phần buồng trứng. Điều này rất quan trọng đặc biệt với những bệnh nhân nữ trẻ tuổi hoặc bệnh nhân nữ đang mong con.
  • Thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/1 lần. Đặc biệt, kiểm tra ngay khi có các dấu hiệu sau:

+ Kinh nguyệt không đều, rong kinh, rong huyết

+ Đau bụng tức bụng dưới kéo dài không liên quan đến chu kỳ kinh

+Ra dịch bất thường, ra khí hư hoặc ra máu sau khi quan hệ

Để đặt lịch khám và điều trị với các Bác sĩ chuyên khoa BVĐK Hưng Hà cùng đội ngũ Bác sĩ, chuyên gia Bệnh viện tuyến TW,  Quý khách vui lòng liên hệ: 1800 556 815.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại bệnh viện là gì?

SilverPlay article