preloader

XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC BẤT THƯỜNG THAI NHI BAO NHIÊU TUẦN?

  • Home
  • -
  • Khám Phụ Sản
  • -
  • XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC BẤT THƯỜNG THAI NHI BAO NHIÊU TUẦN?
XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC BẤT THƯỜNG THAI NHI BAO NHIÊU TUẦN?

Xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi là một trong những phương pháp sàng lọc quan trọng được các Bác sĩ tư vấn nên thực hiện. Vậy nên xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi bao nhiêu tuần?

Ý nghĩa của xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi bao nhiêu tuần, chúng ta hãy hiểu ý nghĩa của các xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi.

  • Xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe ở thai nhi như: suy giảm trí tuệ và tinh thần, bệnh Down, bệnh tim mạch, dị tật thần kinh, rối loạn gen, bệnh tuyến giáp….
  • Kết quả xét nghiệm hỗ trợ quyết định về việc theo dõi thai kỳ, lựa chọn phương pháp chấm dứt thai hoặc chuẩn bị cho việc chăm sóc sau khi sinh.

Nếu phát hiện vấn đề, các bác sĩ có thể can thiệp kịp thời để cải thiện tình trạng sức khỏe của thai nhi hoặc thậm chí thực hiện các biện pháp điều trị ngay từ khi thai nhi còn ở trong tử cung.

Xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi bao nhiêu tuần?

Các xét nghiệm nà thường được thực hiện trong khoảng 11-14 tuần thai kỳ. Tuy nhiên, thời điểm thực hiện xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi có thể thay đổi tùy thuộc vào loại xét nghiệm. Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ để lựa chọn thời điểm xét nghiệm phù hợp, nhằm đảm bảo thai nhi đã phát triển đủ lớn để đem lại những thông tin chi tiết và độ chính xác cao cho các phương pháp chẩn đoán và sàng lọc.

Các xét nghiệm sàng lọc bất thường thai nhi rất quan trọng đối với mẹ bầu. Đặc biệt, nên kết hợp với phương pháp siêu âm để nâng cao hiệu quả sàng lọc. Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả xét nghiệm là chính xác nhất, mà bên cạnh đó còn được tư vấn phù hợp, chăm sóc thai nhi trong suốt thời gian thai kỳ cũng như hạn chế các biến chứng xảy ra, cha mẹ nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có chuyên khoa phụ sản cùng đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE: 1800 556 815 (Miễn phí cuộc gọi).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà có mấy cơ sở?

SilverPlay article