preloader

Ăn gì để tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường vào dịp Tết?

  • Home
  • -
  • Khoa Dinh Dưỡng
  • -
  • Ăn gì để tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường vào dịp Tết?
Ăn gì để tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường vào dịp Tết?

Trong những ngày lễ Tết, chế độ sinh hoạt người bệnh tiểu đường bị xáo trộn rất nhiều. Người bệnh sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường những món ăn nhiều tinh bột, chất béo phổ biến dịp Tết. Ngoài ra, người bệnh còn có thể khó từ chối việc uống bia, rượu do tiếp khách. Đây là nguyên nhân làm tăng chỉ số đường huyết. Người bệnh tiểu đường cần chú ý nhiều về chế độ dinh dưỡng điều độ trong những ngày Tết, để không khí vui vẻ được lan tỏa mà vẫn đảm bảo được sức khỏe.

 Mời Quý vị cùng tham khảo

ĂN VỪA PHẢI THỨC ĂN GIÀU DINH DƯỠNG

Bánh chưng, bánh tét, xôi, chè lam… là những món ăn đặc trưng của ngày Tết. Tuy nhiên, với bệnh nhân tiểu đường, đây là những món ăn “cạm bẫy” nhiều đường, nhiều tinh bột. Vì vậy, bạn hãy nhớ thưởng thức ít và bỏ phần nhân mỡ. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các món khác từ tinh bột với hàm lượng thấp hơn như phở, bún,…

Ăn vừa phải thức ăn giàu dinh dưỡng như bánh trưng, bánh tét….

BỔ SUNG THỰC PHẨM GIÀU CHẤT XƠ

Trong dịp Tết, bệnh nhân tiểu đường cũng đừng quên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm trái cây và các loại rau như: cà rốt, súp lơ, bắp cải, dưa leo, ổi, táo, bưởi… ăn vừa phải măng. Đặc biệt, nên ăn thực phẩm dạng miếng thay vì uống nước hay xay nhuyễn sẽ sử dụng được tối đa các chất có trong rau quả.

Bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm trái cây và các loại rau như: cà rốt, súp lơ, bắp cải, dưa leo, ổi, táo, bưởi

KHÔNG NÊN ĂN THỰC PHẨM CÓ CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT CAO

Vào dịp Tết, bạn không nên ăn các loại nước ngọt, kẹo hay các loại mứt…có chỉ số đường huyết cao. Bạn cũng có thể chọn các món ăn vặt là những loại bánh kẹo phù hợp với người bệnh tiểu đường.

Bạn không nên ăn các loại nước ngọt, kẹo hay các loại mứt…có chỉ số đường huyết cao

ĂN ĐÚNG GIỜ VÀ ĐỦ SỐ BỮA MỖI NGÀY

Ăn đúng giờ và đủ số bữa mỗi ngày để duy trì hiệu quả điều trị.

Cùng với chế độ ăn, người bệnh đái tháo đường phải uống thuốc đầy đủ, đúng giờ, tránh mải vui mà quên thuốc hoặc có tâm lý “kiêng” uống thuốc vào ngày Tết có thể khiến lượng đường trong máu không được kiểm soát tốt, tăng đột ngột gây nên những biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, cùng với câu hỏi ăn gì để tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường vào dịp Tết thì bạn cũng cần đặc biệt duy trì thói quen uống thuốc khoa học.

Ăn đúng giờ và đủ số bữa mỗi ngày để duy trì hiệu quả điều trị

Để được tư vấn thêm về chuyên môn, Qúy người bệnh vui lòng liên hệ tới Hotline: 1800 556 815 (Miễn phí cuộc gọi).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà có mấy cơ sở?

SilverPlay article