preloader

Khi nào thì đặt vòng tránh thai tốt nhất?

  • Home
  • -
  • Khám Phụ Sản
  • -
  • Khi nào thì đặt vòng tránh thai tốt nhất?
Khi nào thì đặt vòng tránh thai tốt nhất?

Việc đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp ngừng thai hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc lựa chọn thời điểm phù hợp để đặt vòng tránh thai là vô cùng quan trọng. 

Cùng tham khảo thời điểm tốt nhất để đặt vòng tránh thai cùng Bác sĩ Nguyễn văn Tân – Khoa Ngoại Sản BVĐK Hưng Hà.

Sau khi sinh con

Đặt vòng tránh thai ngay sau khi sinh là một phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa mang thai trong thời gian gần nhất. Bạn có thể thảo luận với Bác sĩ để biết thời điểm phù hợp để đặt vòng sau khi sinh.

Đối với phụ nữ sau sinh thường, thời điểm đặt vòng thường là sau 6 tuần. Với sản phụ sinh mổ, thời gian đặt vòng là muộn hơn, tối thiểu là 3 tháng bởi sau sinh, bởi cổ cung cần có một thời gian nhất định để lành lại.

Thời điểm thích hợp nhất để chị em đặt vòng tránh thai là sau khi sạch kinh và chưa thực hiện quan hệ tình dục. 

Kết thúc chu kỳ kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày

Thời điểm lý tưởng nhất để đặt vòng tránh thai là sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày. Khi đó, tỷ lệ thành công của việc đặt vòng sẽ cao hơn. Lúc này, cổ tử cung chỉ hơi hé, quá trình đặt vòng trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giảm bớt cảm giác đau và máu ra ít hơn sau đặt.

Sau khi gỡ vòng tránh thai cũ

Nếu bạn đã sử dụng một phương pháp tránh thai khác và muốn chuyển sang vòng tránh thai, hãy đặt vòng mới ngay sau khi gỡ vòng trước đó. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không có thai trong khoảng thời gian chuyển đổi giữa hai phương pháp.

Đặt vòng tránh thai nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn và giám sát của Bác sĩ. Bác sĩ sẽ đưa ra các lời khuyên chuyên môn và hướng dẫn bạn về việc chọn lựa phương pháp và thời điểm phù hợp nhất cho việc đặt vòng tránh thai. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ. 

Hiện tại, Khoa Ngoại sản BVĐK Hưng Hà đã và đang triển khai các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, trong đó có đặt vòng tránh thai. Để được tư vấn thêm về chi phí que tránh thai, vui lòng liên hệ tới Hotline: 1800 556 815 (Miễn phí cuộc gọi). 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà có mấy cơ sở?

SilverPlay article