preloader

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIỚI

  • Home
  • -
  • Hoạt động chung
  • -
  • DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIỚI
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIỚI

Khác hẳn nam giới, sùi mào gà ở nữ khó phát hiện và điều trị bởi cấu tạo cơ quan sinh dục nữ giới phức tạp hơn, thời gian ủ bệnh lâu. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, bệnh sùi mào gà ở nữ có thể gây biến chứng nặng nề. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nữ giới.

Thông tin tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Lê Văn Thắng – Khoa Ngoại sản BVĐK Hưng Hà

Sùi mào gà ở nữ giới là gì?

Sùi mào gà ở nữ còn có tên gọi khác là mụn cóc sinh dục, là căn bệnh do một loại virus Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Hiện nay virus HPV có hơn 100 chủng khác nhau, trong đó chủng HPV-6 và HPV-11 là chủng virus tác động trực tiếp gây nên sùi mào gà ở nữ giới. HPV gây sùi mào gà và HPV gây ung thư cổ tử cung là những loại HPV khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nữ giới

●      Xuất hiện nốt mụn cóc hoặc nốt sần có hình dạng mào gà ở vị trí môi lớn, môi bé của âm đạo, cổ tử cung, hậu môn hoặc vùng bẹn. Trong trường hợp cặp đôi quan hệ bằng miệng, mụn cóc có thể xuất hiện ở khoang miệng, lưỡi, cuống họng…;

●      Ở giai đoạn đầu, nốt mụn cóc có kích thước nhỏ, mềm, sờ vào có cảm giác nhám tay. Khi nặng hơn, mụn cóc lan thành một mảng lớn, có hình dạng như bông súp lơ;

●      Trong trường hợp sùi mào gà ở hậu môn hoặc lỗ niệu đạo, chị em có thể gặp triệu chứng tiểu khó, tiểu rát hoặc tiểu ra máu. Đại tiện gặp khó khăn, đại tiện ra máu;

●      Hầu hết nốt mụn cóc không gây ngứa hoặc đau đớn, tuy nhiên khi quan hệ tình dục các nốt mụn cóc tiếp xúc dễ bị vỡ gây chảy máu, có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Chẩn đoán sùi mào gà

Ngoài việc quan tâm đến các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nữ giới thì việc chẩn đoán bằng các phương pháp y khoa là điều quan trọng quyết định hiệu quả. Có thể chẩn đoán bệnh sùi mào gà thông qua các phương pháp như:

–         Thăm khám lâm sàng

–         Xét nghiệm tế bào

–         Xét nghiệm mẫu dịch

BVĐK Hưng Hà đã thăm khám, phát hiện và điều trị cho nhiều ca bệnh bị sùi mào gà ở nữ giới và nam giới. Mặc dù là bệnh khó nói, khiến nhiều chị em ngại ngùng, tự ti, không dám điều trị. Tuy nhiên, các Bác sĩ Sản phụ khoa BVĐK Hưng Hà khuyến cáo chị em nên đi thăm khám ngay khi có những dấu hiệu của bệnh hoặc nghi ngờ mắc sùi mào gà. Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối để người bệnh có thể an tâm điều trị.

Phòng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

● Tiêm vắc xin

Tiêm vắc xin được đánh giá là biện pháp hiệu quả nhất để phòng bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Hiện nay, Trung tâm tiêm chủng BVĐK Hưng Hà đang đầy đủ 2 loại vắc xin phòng HPV với hiệu quả bảo vệ cao hiện nay là Gardasil 4 và Gardasil 9.

● Kiểm tra sức khỏe định kỳ

● Sinh hoạt tình dục lành mạnh

=>> Để được tư vấn thêm về vắc xin phòng bệnh sùi mào gà hoặc các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nữ giới bởi các Bác sĩ chuyên khoa BVĐK Hưng Hà, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline: 1800 556 815 (Miễn phí cuộc gọi).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại bệnh viện là gì?

SilverPlay article