preloader

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM XOANG NẶNG

  • Home
  • -
  • Hoạt động chung
  • -
  • TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM XOANG NẶNG
TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM XOANG NẶNG

Triệu chứng của bệnh viêm xoang nặng là một trong những câu hỏi mà các Bác sĩ Tai Mũi Họng BVĐK Hưng Hà thường xuyên nhận được từ người bệnh. Dưới đây là những chia sẻ từ Ths Bs Nguyễn Văn Học – Phó trưởng Khoa Liên khoa BVĐK Hưng Hà, sẽ giúp bạn nhận được các dấu hiệu khi bệnh trở nặng.

Các triệu chứng ở mũi

Những trường hợp bệnh thuyên giảm nhưng sau đó lại tái phát nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ chuyển sang viêm xoang mạn tính. Ở thời điểm này, người bệnh có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu sau:

  • Chảy dịch mũi: Dịch mũi chảy nhiều hơn bình thường và liên tục, tùy thuộc vào mức độ viêm mà dịch có màu trắng đục, vàng nhạt hoặc xanh.
  • Ngạt mũi: Niêm mạc mũi và các cuốn mũi phù nề và hiện tượng chảy   dịch mũi nhiều, đôi khi còn có mủ gây ứ đọng dẫn đến tắc khe thở mũi ở một bên hoặc cả hai bên. Tình trạng này cực kỳ khó chịu khiến việc thở của người bệnh gặp khó khăn và người bệnh phải thở bằng miệng kéo dài.
  • Đau mũi và khu vực xung quanh: Khi mức độ viêm nặng, lớp niêm mạc phù nề cùng với những tác động cơ học liên tục ở mũi dẫn đến biểu hiện đau nhức ở gốc mũi và các vị trí lân cận như má, mắt, vùng trước trán.

Ho kéo dài

Ho kéo dài cũng có thể là triệu chứng viêm xoang nặng do dịch viêm mũi chảy xuống họng mà không có cách nào loại bỏ được. Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể dẫn đến viêm họng, đi kèm là cảm giác đau, rát họng.

Ảnh hưởng đến các dây thần kinh khứu và vị giác

Viêm nhiễm kéo dài cùng với tình trạng sưng kéo dài có gây ra những tác động đến dây thần kinh khứu và vị giác. Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến mất khứu giác và vị giác.

Các triệu chứng khác

Bên cạnh đó, một số biểu hiện như sốt cao, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, vùng đầu và mặt có cảm giác nặng nề, thị lực giảm, hôi miệng, khạc đờm liên tục,… cũng đều được xem là các triệu chứng viêm xoang nặng.

Với những triệu chứng viêm xoang nặng được chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại BVĐK Hưng Hà hi vọng sẽ giúp ích cho bạn tránh các biến chứng nguy hiểm bởi các triệu chứng của bệnh viêm xoang nặng. Khi có những dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời.

Khoa Tai – Mũi – Họng BVĐK Hưng Hà chuyên thăm khám, điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng như: Khám nội soi Tai Mũi Họng ống cứng, ống mềm.Thăm dò chức năng thính giác.Làm các thủ thuật chuyên khoa: Chọc rửa xoang, khí dung mũi họng, chích rạch màng tai dẫn lưu, chích rạch áp xe, sinh thiết các khối u vùng đầu cổ, các sinh thiết dưới nội soi…Phẫu thuật (PT): PT vá nhĩ nội soi; PT tai xương chũm; PT nội soi xoang; PT cắt u thanh quản… Đặc biệt, Khoa có Phòng khám Tai – Mũi – Họng ngoài giờ, đáp ứng nhu cầu thăm khám của bệnh nhân ngoài giờ hành chính: Thời gian: 17h – 20h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuầnHotline: 0976 662 692 (Tai – Mũi – Họng)  

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà có mấy cơ sở?

SilverPlay article